Hỗ trợ trực tuyến

  yahoo Chăm sóc khách hàng phone0987.240.560
  yahoo Chăm sóc khách hàng phone0987.240.560

5 Điều bạn nên tránh khi vay tín chấp tiêu dùng

2018-09-23 18:02:08

Vay tín chấp hiện đang được rất nhiều các ngân hàng áp dụng: Vietcombank, VPBank, Agribank,… Với sự đa dạng về hình thức vay, như vay tín chấp qua lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn tiền điện, … giúp người có nhu cầu vay tiền dễ dàng lựa chọn phù hợp.


5 Điều bạn nên tránh khi vay tín chấp tiêu dùng


Vay tín chấp (vay không cần tài sản đảm bảo) ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Đây là hình thức ngân hàng cho các cá nhân được vay vốn mà không cần bất cứ các tài sản thế chấp hay sự bảo lãnh của các đơn vị, tổ chức. Ngân hàng sẽ đánh giá dựa vào hồ sơ của bạn để đưa ra mức tiền mà bạn có thể vay, cũng như lãi suất mà bạn phải chịu. Tuy nhiên, nhiều người mắc phải một số thiếu sót, sai lầm dẫn đến hồ sơ vay không được duyệt, hay khoản vay chịu lãi suất cao, hoặc mất khả năng trả nợ. 


Xem thêm: Vay tín chấp ngân hàng Shinhan bankvay tín chấp VietcombankVay tín chấp VPBank


vay tiền ngân hàng

Vay vốn ngân hàng không cần thế chấp

1. Không tìm hiểu hay so sánh


Thường ngày, trước khi chúng ta mua một mặt hàng nào đó, chúng ta sẽ tìm hiểu và so sánh giá cả, đúng không nè? Vay tín chấp cũng vậy. Bạn nên tìm hiểu, nghiên cứu, và so sánh các khoản vay đến từ nhiều ngân hàng / công ty tài chính khác nhau trên thị trường để chọn được khoản vay phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.


Bạn cũng đừng quên so sánh lãi suất và các chi phí khác của khoản vay như lãi suất phạt nếu trả nợ trễ, phí phạt nếu trả nợ trễ, và phí tất toán (trả nợ sớm).

 

2. Không chú ý đến điểm tín dụng


Điểm tín dụng của mỗi cá nhân là một trong những yếu tố quan trọng nhất để ngân hàng hoặc công ty tài chính xác định khách hàng có đủ điều kiện vay, mức lãi suất và hạn mức vay.


Điểm tín dụng của bạn giúp ngân hàng / công ty tài chính biết bạn có trả nợ đúng hạn hay không. Nếu điểm tín dụng của bạn tốt, bạn không phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu bạn bị điểm tín dụng xấu, bạn phải cố gắng trả hết nợ trước khi đăng ký vay một khoản mới.


3. Không đọc kỹ hợp đồng


Khi được ngân hàng / công ty tài chính duyệt vay, nhân viên sẽ đưa bạn một bản hợp đồng khá dày. Nhiều người thường bỏ qua các chi tiết nhỏ. Điều này không tốt chút nào. Vì bạn sẽ được yêu cầu ký lên từng tờ của hợp đồng, nghĩa là bạn chấp nhận tất cả những điều khoản nêu trong đó. GoBear khuyên bạn đọc thật kỹ hợp đồng, đặc biệt chú ý đến những mục về lãi suất, phí phạt, và lãi phạt. Bạn có thể xin bản photo của hợp đồng để đọc trước ngày ký hợp đồng với ngân hàng / công ty tài chính.


4. Không điền đầy đủ vào đơn xin vay


Bạn nên điền đầy đủ thông tin vào đơn xin vay tín chấp. Ngoài ra, tất cả các thông tin này phải chính xác. Nếu bạn cung cấp thông tin sai, điểm tín dụng của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Thậm chí, trong trường hợp nghiêm trọng, bạn có thể bị kiện.


5. Vay quá nhiều


Trước khi làm hồ sơ vay tín chấp, bạn cần xác định rõ nhu cầu và khả năng trả nợ của mình. Đừng vì thấy hạn mức được vay cao và thủ tục đơn giản, không cần thế chấp tài sản mà vay một khoản tiền lớn để rồi ngập trong nợ nầnĐĂNG KÝ VAY ONLINE

Hình thức vay *
Qua lương chuyển khoản
Qua lương tiền mặt
Thế chấp
Có cửa hàng kinh doanh
Khác
Bảo hiểm y tế
Không

Tin liên quan

 • 2019-04-18 12:50:09

  Vay vốn tín chấp theo lương chuyển khoản - Cho Vay tối đa gấp 20 lần lương. Số tiền vay lên tới 500 triệu, không cần thế chấp tài sản, lãi suất ưu đãi từ 0,6%/tháng. Thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân trong ngày.

 • 2018-03-21 22:47:43

  Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ - Lãi suất ưu đãi từ 1.3%/tháng. Vay lên tới 200 triệu không cần thế chấp tài sản không cần chứng minh thu nhập..

 • 2018-03-20 23:45:05

  Vay vốn tín chấp tiểu thương - Hạn mức vay lên tới 500 triệu đồng, Thời hạn vay lên tới 5 năm, Phương thức trả nợ linh hoạt phù hợp với điều kiện của tiểu thương , Lãi suất cạnh tranh và cố định trong suốt thời gian vay

 • 2018-03-21 22:58:35

  Vay tín chấp theo lương - Vay không cần thế chấp tài sản, không cần bảo lãnh của đơn vị đang công tác. Thủ tục đơn giản, giải ngân trong 2-3 ngày làm việc. Tư vấn miễn phí, cho vay trực tiếp không qua trung gian.

 • 2018-03-21 22:57:08

  Vay tín chấp Khách hàng tự doanh - Hỗ chợ vay vốn lên đến 200 triệu VND. Thời gian vay linh hoạt, từ 6-36 tháng. KHÔNG thu phí bảo hiểm và phí xử lý hồ sơ.

 • 2018-03-21 22:58:04

  Vay tín chấp theo thẻ tín dụng là chương trình vay tín chấp – không cần thế chấp dành cho các cá nhân đang đi làm hưởng lương hoặc chủ doanh nghiệp có sở hữu thẻ tín dụng hạn mức từ 15 triệu trở lên của bất cứ ngân hàng nào. Việc chấp nhận duyệt cho vay chỉ dựa vào hạn mức tín dụng trên thẻ.

 • 2018-03-21 22:46:47

  Vay tín chấp Ngân hàng bằng CMND hộ khẩu - Đây là sản phẩm dành cho khách hàng tự doanh. Khách hàng chỉ cần cung cấp bản photo CMND và Sổ hộ khẩu là có thể được vay tiền mặt.

 • 2018-03-18 23:32:35

  Vay tín chấp theo lương hưu - Vay tín chấp theo lương hưu - Vay Không cần thế chấp tài sản. Hạn mức vay tối đa 50 triệu đồng. Thời hạn cho vay lên đến 36 tháng. Thủ tục vay vốn đơn giản, giải ngân trong 2 ngày làm việc.

 • 2018-03-18 23:38:05

  Vay tín chấp theo Cavet xe máy - Không cần thế chấp tài sản. Hỗ trợ vay lên đến 30 triệu đồng. Không cần thế chấp tài sản. Hỗ trợ vay lên đến 30 triệu đồng. Số tiền vay được trả góp hàng tháng. Có thể trả trước hạn bất cứ lúc nào.